Những kinh nghiệm lựa chọn đèn chùm phòng ăn của chuyên gia nội thất

den-chum-nen

Khi lựa chọn đèn chùm phòng ăn bạn cần phải cân nhắc để tạo nên liên kết chặt chẽ trong việc thiết kế nội thất. Một đèn chùm phòng ăn  tuyệt vời sẽ là phụ kiện không thể thiếu trong không gian hiện đại ngày này. Với kiểu dáng và chất liệu đa dạng của đèn chùm thì khu vực bàn ăn sẽ thực sự sống động và tuyệt đẹp, hãy cũng mình tìm hiểu thêm về nó nhé.

1. Xác định lượng ánh sáng cần thiết

Trước khi mua một bộ đèn trang trí mới, đặc biệt quan trọng như đèn chùm, thì bạn nên đánh giá các yêu cầu về ánh sáng của căn phòng. Hãy nhìn vào lượng ánh sáng ban ngày tự nhiên và bất kỳ yếu tố  ánh sáng hiện có nào có ảnh hưởng đến công việc và thẩm mỹ để đảm bảo rằng đèn chùm sẽ là sự bổ sung hoàn hảo.

den-chum

Đèn chùm cao cấp

Trước khi mua một đèn mới, đặc biệt là quan trọng như đèn chùm thì nên xem xét yêu cầu ánh sáng của phòng ăn. Hãy xem xét lượng ánh sáng tự nhiên cùng với sự ảnh hưởng của bất kì nguồn sáng nào để bổ sung đèn chùm hoàn hảo cho khu vực bàn ăn. Không chỉ là nguồn sáng mà thẩm mỹ cũng cần đạt được hiệu quả.

den-chum-pha-le

Đèn thả thiết kế

Đối với phòng ăn có vách cửa kính hoặc vách trang trí với điểm nhấn phản chiếu của kim loại hay gương thì nhu cầu bổ sung ánh sáng sẽ nhỏ hơn. Ngược lại nếu không gian nhỏ, bị ngăn cách bởi những bức tường, gây cản trở đường truyền ánh sáng giữa các không gian thì cần bổ sung ánh nhiều hơn.

Ánh sáng đèn chùm trang trí sẽ hoạt động tốt hơn nếu những bức tường sử dụng sơn bóng hoặc ốp kính, vì chúng giúp tăng cường ánh sáng nhờ có khả năng phản chiếu cao.

2. Chọn đèn phù hợp với phong cách

Khi nói đến đèn chùm thì tất cả đều nghĩ đến việc bổ sung sự sang trọng cho không gian bởi hình dáng của nó. Với rất nhiều mẫu đèn có sẵn, chắc chắn sẽ dễ dàng đáp ứng nhu cầu cho bạn, nhưng cũng cần có thời gian để lựa lựa chọn mẫu cho phù hợp với phong cách thiết kế của không gian chung.

den-chum

Đèn trang trí

Nếu không gian đi theo phong cách cổ điển, hãy chọn những chiếc đèn truyền thống, với những đường nét hoa văn thiết kế công phu. Chất liệu phù hợp cho những dạng đèn này thường là thủy tinh hay pha lê.

Đối với không gian hiện đại, đèn chùm trang trí cũng sẽ là một giải pháp chiếu sáng đơn giản và đẹp mắt. Hình dạng đèn cũng được tạo nên những đường nét đơn giản hơn, với hình dáng hình học. Chất liệu được làm từ đồng, kim loại hay inox.

3. Làm sao để chọn được đúng hình dạng, kích thước

Bước đầu tiên để chọn đèn chùm hoàn hảo cho phòng ăn là hãy nhìn vào kích thước phòng ăn, bao gồm chiều cao của trần và kích thước của bất kỳ món nội thất nào để tạo nên tỉ lệ cân xứng.

Bàn ăn tròn hoặc hình vuông sẽ trông đẹp nhất với đèn chùm hình tròn hoặc hình bát giác. Trong khi đó bàn ăn hình chữ nhật thì nên bố trí 2 đến 3 đèn thả liền kề để cung cấp đầy đủ nguồn sáng theo chiều dài, hoặc đèn kết nối nhiều bóng tròn nhỏ lại với nhau để đảm bảo ánh sáng được khuếch tán khắp bàn ăn.

den-trang-tri

Đèn chùm đồng

Kích thước đèn tỉ lệ với bàn ăn. Nếu đèn quá nhỏ sẽ không phát huy tốt hiệu quả công năng, nhưng nếu quá lớn sẽ khiến chúng thống trị hết sự hiển thị trong nhà bếp. Theo một quy luật chung thì kích thước đèn chùm nên bằng một phần ba hoặc một nửa đường kính của bàn ăn. Và bạn cũng nên cân nhắc khoảng cách từ đèn chùm xuống bàn ăn sao cho không bị chói mắt và cản trở tầm nhìn.

den-tha

Đèn trang trí

Việc lựa chọn đèn chùm làm phụ kiện trang trí thì có lẽ sẽ dễ dàng. Nhưng để đảm bảo cho công năng cùng thẩm mỹ hoạt động hiệu quả thì cần phải có một kiến thức nội thất chuyên môn sâu và đưa ra một ý tưởng trước khi thiết đặt thực tế.

Kết luận 

Hi vọng bài viết trên đã cho bạn biết những kinh nghiệm khi lựa chọn đèn chùm phòng ăn phù hợp ngoài những tiêu chí trên bạn còn phải lựa chọn cho mình một cửa hàng đèn trang trí uy tín chất lượng thật may mắn cửa hàng Hoàng Gia Lighting chúng có đủ những yếu tố tiêu chuẩn cao cấp hãy chân đến ngay cửa hàng chúng tôi để lựa chọn mình chọn cho mình một bộ đèn yêu thích nhé.

Trả lời

0945913186
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon